Giỏ hàng

Microsoft thử nghiệm hiển thị quảng cáo trong ứng dụng Mail trên Windows 10

Không đùa đâu, các quảng cáo đã hiển thị trong bản beta của Windows 10.

Bạn có sử dụng ứng dụng Mail mặc định trên Windows 10 để đọc thư không? Bạn cảm thấy thế nào nếu Microsoft đưa một vài quảng cáo vào ngay trên đầu hộp thư đến của bạn?

Đây không phải là câu hỏi tu từ bởi theo phát hiện gần đây của trang Aggiornamenti Lumia, Microsoft đang thử nghiệm hiển thị quảng cáo trong ứng dụng Mail tại một số quốc gia. Dựa trên phản hồi của cuộc thử nghiệm, Microsoft sẽ quyết định xem có nên chính thức trình làng tính năng này hay không.

Microsoft thử nghiệm hiển thị quảng cáo trong ứng dụng Mail trên Windows 10 - Ảnh 1.

Tuy nhiên, đáng chú ý là dù mới chỉ ở phiên bản thử nghiệm, Microsoft đã yêu cầu người dùng trả tiền nếu muốn tắt quảng cáo. Cụ thể, khi nhấp vào quảng cáo, một thông báo sẽ hiển thị yêu cầu người dùng mua gói thuê bao Office 365 Personal với giá 7 USD/1 tháng (hoặc 70 USD/1 năm) nếu muốn tắt quảng cáo.

Dựa trên báo cáo của người dùng trên Twitter, Microsoft có thể đã thử nghiệm tính năng quảng cáo này trong nhiều tháng. Trước đó, Microsoft cũng đã có nhiều chính sách khiến người dùng khó chịu, chẳng hạn như mở các đường link trong ứng dụng Mail bằng Microsoft Edge để lôi kéo người dùng bỏ Google Chrome.

Phản hồi về vấn đề hiển thị quảng cáo trong ứng dụng Mail, giám đốc truyền thông Microsoft Frank Shaw, cho biết công ty đã quyết định tắt những quảng cáo này đi. Ông cũng cho biết thêm rằng thử nghiệm này chưa bao giờ được lên kế hoạch tung ra rộng rãi.

Theo GenK


Facebook Youtube Google+ Top
0988.482.978